Làm măng khô tại nhà đón Tết Nguyên đán cận kề

Măng thô là vật liệu được  nhiều mái ấm gia đình dùng cho những đồ ăn truyền thống lịch sử trong mùa Tết. Với nội dung bài viết tiếp sau đây các bạn sẽ biết phương pháp thực hiện măng thô nhằm ko nên tốn chi phí mua sắm măng phía bên ngoài nữa. 

Măng nhằm thực hiện thô nên lựa chọn tương đương măng tre củ đều, cần thiết xem xét lựa lựa chọn mầm non và tươi tắn với vỏ ngọn măng màu xanh da trời, lớp vỏ măng còn căng, ôm thân thiết măng và không biến thành tách vỏ. Trung bình, cứ 3kg măng tươi tắn rất có thể mang đến nhận được 1kg măng thô, vậy nên mái ấm gia đình chúng ta cũng có thể tùy ý lượng lựa chọn lượng măng nhằm phù phù hợp với nhu yếu dùng. 

Bạn đang xem: Làm măng khô tại nhà đón Tết Nguyên đán cận kề

Làm măng thô tận nơi đón Tết Nguyên đán ngay cạnh - 1

Măng phơi bầy thô trở nên phẩm (Ảnh minh họa). 

Các bước thực hiện

Bước 1: Sơ chế măng

Măng sau khoản thời gian mua sắm về cọ tinh khiết khu đất, hạn chế cho phần già nua. Dùng dao sắc tách toàn cỗ lớp áo măng thoát khỏi thân thiết măng chỉ lấy phần lõi non và mượt của măng.

Khi lột măng các bạn mang đến luôn luôn ngọn măng vô dìm vô chậu thau nước muối bột trộn loãng cho tới bại liệt nhằm măng rời khỏi giảm bớt vật liệu nhựa, hùn măng không biến thành thâm nám và thải chất độc hại với vô măng.

Bước 2: Luộc măng

Giai đoạn này, hùn vô hiệu hóa chất độc hại vô măng bởi nó tan nội địa giá. Nếu ko luộc, khi chúng ta ăn măng nhiều tiếp tục dễ dàng say, thậm chí là là ngộ độc gian nguy. Cho măng vào trong nồi thêm thắt 2 thìa muối bột, sụp đổ ngập nước và luộc sôi nửa tiếng.

Xem thêm: Pin Ipad 3 / Ipad4 (A1389 / A1403 / A1416 / A1430 / A1433 / A1459 / A1460 - 11560mAh ) (Zin)

Sau bại liệt tất cả chúng ta vớt rời khỏi cọ lại và luộc thêm một thứ tự vì vậy nữa vô nửa tiếng. Việc luộc măng này ngoài hùn thải không còn chất độc hại rời khỏi còn làm măng không biến thành đắng. Sau khi luộc kết thúc, tớ vớt măng rời khỏi rồi cọ tinh khiết lại bởi nước, nhằm ráo.

Bước 3: Cắt măng

Khi măng vẫn ráo nước, tớ tổ chức thái măng trở nên từng miếng có tính dày kể từ 1-2cm so với măng củ, còn so với măng lá tớ xẻ thực hiện song rồi khứa dọc măng trở nên từng nhánh, hoặc xé tay đều được.

Bước 4: Phơi khô

Hãy rải đều măng rời khỏi mâm hoặc mẹt phơi bầy bên dưới trời nắng và nóng tối thiểu 4 - 5 ngày hoặc rất có thể lâu rộng lớn nhằm măng thô trọn vẹn. Sau 4 - 5 ngày thấy măng chuyển sang gold color nâu hoặc nâu, rập khuôn là được. 

Xem thêm: Áo đoàn thanh niên giá bao nhiêu tiền?

Vì quy trình phơi bầy ngoài thiên nhiên rất giản đơn khiến cho măng bị vết mờ do bụi dơ hoặc côn trùng nhỏ cất cánh vô, vậy nên bạn phải lựa chọn điểm phơi bầy măng thật sạch, cao ráo. Thường xuyên đánh giá măng vô xuyên suốt quy trình phơi bầy nhằm rất có thể đáp ứng măng đạt unique tối đa.

Bảo quản

Măng thô sau khoản thời gian hoàn thiện nên được bảo vệ vô bao nilon kín bên trên điểm thô thông thoáng. Quý khách hàng rất có thể dùng măng thô xung quanh năm nhưng mà không lo ngại măng bị hỏng hoặc mốc.